LEDThaiTalk.comผู้เขียน หัวข้อ: iPhone 8 Plus กับ ระบบชาร์จไร้สาย  (อ่าน 491 ครั้ง)

tanawatsiriwong9

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 3
    • ดูรายละเอียด
iPhone 8 Plus กับ ระบบชาร์จไร้สาย
« เมื่อ: ธันวาคม 11, 2018, 06:27:47 PM »
ภายหลังที่เปิดตัวและวางจำหน่ายไปไม่นานกระแสตอบรับดีแล้วมากมายเลยทีเดียวจ้ะ กับ iPhone 8 Plus ซึ่งเปิดตัวมากับ IPhone 8 Plus ซึ่งจำเป็นต้องพูดว่าเครื่องแบบใหม่นี้มาพร้อมกับฟีพบร์ใหม่ๆสเป็นเครื่องแรงเยอะขึ้นหลายเท่านัก เรียกว่าเป็นรุ่นที่เปิดตัวผ่าน ไอโฟน 7s รวมทั้ง iPhone 7s Plus เป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว


 
เริ่มกันที่ตัวเครื่องกันก่อนเลยจ้ะ ความ iPhone 8 Plus นี้มากับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว และก็มีการเปลี่ยนตัวเครื่องเป็นกระจกทั้งปวง อัศจรรย์ใจข้างหน้ารวมทั้งด้านหลัง ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อเป็นสมาร์ทโฟนที่มีความแข็งแกร่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มออพชั่นเสริมให้มีความครึ้มขึ้นอีก 50% นอกจากนั้นยังมีโลหะแบบใหม่ซ่อนอยู่ล่างแล้วเชื่อมด้วยเลเซอร์ ซึ่ง Apple ก็เครมว่านี่เป็นกระจกที่กล้าแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยทีเดียวค่ะ และยังมีการเคลือบสารกันรอยนิ้วมือ ให้พวกเราสามารถเช็ดถูรอยนิ้วมือออกได้อย่างง่ายๆ สิ่งนี้เรียกว่าเป้นความเอาใจใส่และเป็นข้อดีอีกอย่างหนึ่งของ Apple ก็ว่าได้
ความงอมนตรงด้านข้างของตัวอุปกรณ์ เป็นขอบอลูมีเนียม ซีรีส์ 7000 เกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศ เพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับ iPhone 8 Plus รวมทั้ง iPhone 8 ด้วย สำหรับคนใดกันที่ถูกใจและคอยว่าจะสอยสีโรสโกล์ดมาใช้อาจจะจำต้องผิดหวังล่ะจ้ะ ด้วยเหตุว่าตัวเครื่องมีให้พวกเราเลือก 3 สีจ้ะ เป็น เทาสเปซเกรย์ สีเงิน สีทอง เป็นสีใหม่ปัจจุบัน สำหรับกระจกด้านหลังนั้นผ่านการลงหมึกของ Apple สูงถึง 7 ชั้น ทำให้แสดงเฉดสีและความทึบแสงได้แบบงามอย่างไม่ได้อยากละสายตาเลยล่ะ
ในส่วนของหน้าจอค่ะ iPhone 8 Plus เป็นหน้าจอ Retina HD แบบใหม่ที่มีความสวยงามมากยิ่งกว่าเดิม แล้วก็นอกจากนี้เรื่องความละเอียดของการสแดงผลก็มากมายจ้ะ อยู่ที่ 1920×1080 พิกเซล กับขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว อย่างที่เกริ่นไปในช่วงต้น
การแสดงผลของหนาจอเป็นแบบ True Tone ก็คือสามารถปรับแสงสว่างได้ตอนที่อยู่ในสภาพแวดล้อมต่างๆเพื่อการมองหน้าจอของพวกเราดีขึ้น เป็นการถนอมสายตาที่บรรเจิดเลยล่ะ นอกจากนั้นยังมีเรื่องของแถบสีที่มีความคอนทราสต์สูง มีขอบเขตที่กว้างทำให้สีที่แสดงบนหน้าจอมีความสดใส กระปรี้กระเปร่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกด้วยจ้ะ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีระบบระเบียบการใช้งาน 3D Touch มาใน iPhone 8 Plus รวมถึง iPhone 8 ด้วย


 
รวมทั้งสำหรับในการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ที่ใช้ทำตัวเครื่องจากอลูมีเนียมมาเป็นกระจก ทั้งยังข้างหน้าแล้วก็ข้างหลังก็เพื่อตัวเครื่องสามารถชาร์จไฟได้แบบไร้สายนั่นเองจ้ะ และก็นี่ก็คือความล้ำของ Apple อีกเหมือนกัน เนื่องจากสามารถปรับปรุงหัวข้อการชาร์แบตเตอรี่ด้วยระบบไร้สาย ไม่ต้องมาแทงสายชาร์จให้วุ่นวายอีกต่อไป
ระบบการชาร์จแบบไร้สายทำงานอย่างไร?? ระบบการชาร์จแบบไร้สายเกิดขึ้นได้ไพเราะด้านหลังของตัวเครื่องที่ทำจากกระจกมีระบบระเบียบชาร์จไร้สายฝังอยู่ด้านใน สามารถใช้กับเครื่องชาร์จ QI ให้บริการในรถยนต์ ร้านการแฟ เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ท่าอากาศยาน และก็บนเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงแผ่นรองชาร์จไร้สายแบบใหม่สองรุ่นจาก Mophie แล้วก็ Belkin กจากนี้ยังรองรับการชาร์จแบบเร็วอีกทั้งแบบไร้สายและก็มีสาย ที่สามารถชาร์จได้สูงสุด 50% ภายในเวลา 30 นาที แต่มีเงื่อนไขบางส่วนจ้ะว่า จำต้องใช้ที่ชาร์จ Apple USB-C Power Adapter ของเครื่อง MacBook ขนาด 29 วัตต์ขึ้นไปสำหรับในการชาร์จ นั่นเอง อย่างไรก็ตามประเด็นนี้นับว่าตอบปัญหาการใช้แรงงานของคนเราปัจจุบันนี้ที่จำต้องรีบแข่งกับเวลา บางโอกาสแบตหมดไม่ว่างชาร์จนาน เครื่องรุ่นนี้ก็นับว่าตอบโจทย์ค่ะ
มาที่เรื่องกล้องกันบ้างค่ะ สำหรับ iPhone 8 Plus ยังคงมีกล้องถ่ายภาพ 2 ตัวความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เสมอกันเป็นตัวแรก โดยที่กล้องถ่ายภาพมุมกว้างประกอบด้วยเลนส์ 6 ชิ้น และก็มีเลนส์เทเลโฟโต้ เมื่อดำเนินการคู่กัน จึงทำให้เราสามารถ ซึมแบบออพติเตียนคอลได้ 2 เท่าซูมดิจิตอลได้สูงสุด 10 เท่าแบบที่ความละเอียดมาแบบเนียนกริบเลยทีเดียวล่ะ นอกนั้นยังสามารถใช้งานโหมด Portrait หรือเรียกว่าโหมดถ่ายรูปบุคคลหน้าชัดข้างหลังเบลอซึ่งเป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันเป็นอันมากนั่นเองจ้ะกล่าวถึงเรื่องความเบลอ สำหรับ กล้องถ่ายภาพโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้บอกเลยจ้ะว่า ไม่ว่าการถ่ายภาพกล้องถ่ายรูปหน้า หรือกล้องถ่ายรูปข้างหลังภาพที่ได้ก็ไความเป็นธรรมชาติมากไม่แพ้กล้องถ่ายภาพใหญ่เลยล่ะ

 

Copyright © LEDThaiTalk.com