LEDThaiTalk.comผู้เขียน หัวข้อ: HP สำนักงานแห่งอนาคต  (อ่าน 500 ครั้ง)

suppawutpudwee

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 4
    • ดูรายละเอียด
HP สำนักงานแห่งอนาคต
« เมื่อ: ธันวาคม 13, 2018, 08:47:55 AM »
การทำงานในยุคนี้จะกล่าวว่าการนั่งอยู่กับที่แบบเดิมๆคงจะไม่ใช่อีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ เมื่อการทำงานยุค 2000 จำเป็นต้องมาพร้อมกับการแข่งขันชิงชัยที่สูงขึ้น แล้วก็ไลฟ์สไตล์ที่แปรเปลี่ยนไป เพราะฉะนั้น HP แห่งคอมพิวเตอร์ก็เลยได้ออกแคมเปญใหม่เพื่อก้าวผ่านพ้นข้อจำกัดแบบเดิมๆ นั่นคือ สร้างลักษณะการทำงานรวมทั้งการใช้งานคอมพิวเตอร์ให้สนองตอบต่อความต้องการให้เหมาะกับรูปแบบชีวิต โดยเรียกว่า สถานที่ทำงานแห่งอนาคต นั่นเองจ้ะ

HP สุดยอดนวัตกรรมผลิตมาเพื่อคนยุคใหม่

ในส่วนของการทำงานในภาคอุตสาหกรรม HP จะมีทั้งเครื่อง Workstation Z Series โน๊ตบุ๊ค Zbook Series รวมทั้งเครื่องปริ้นเตอร์ที่เน้นความสามารถ เน้นความคงทน รวมทั้งรองรับการสร้างสรรค์ผลงานล้ำๆได้มากมายตามจินตนาการ เพื่อผู้สร้างสามารถสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้ดีมากที่สุด เป็นต้นว่า โน๊ตบุ๊ค HP Zbook 17 G5 มาพร้อมซีพียู และกราฟิกชิปชั้นสูง คุณภาพเท่ากันกับเครื่องพีซีเดสก์ทอปได้เลย สามารถที่จะแสดงผลลัพธ์ในแบบ VR (Virtual Reality) ได้ในทันที หรือจะกล่าวว่าเอชพีสร้างสรรค์สิ่งนี้เกิดขึ้นมาเพื่องานด้านอุตสาหกรรมก็ว่าได้ค่ะ และก็แม้ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊ค แม้กระนั้นก็สามารถ Custom ได้ มีซีพียูมีให้เลือกได้ถึง Intel Xeon, แรมเลือกเป็นแบบ ECC ได้ถึง 64 GB กราฟิกชิปมีตัวเลือก NVIDIA Quadro P1000, P2000 หรือ AMD Radeon Pro W 4170
ในส่วนของโรงพยาบาล แน่ๆว่างานสถานพยาบาลก็ต้องการความเนี๊ยบและนำสมัยต่างจากอุตสาหกรรมหรือส่วนอื่นๆ โดยเหตุนี้ โซลูชั่นที่ออกมาเพื่องานโรงพยาบาลหรือว่าคลินิกจึงค่อนข้างมีความจำเพาะ มีความพิเศษและตั้งใจรายละเอียดอย่างแท้จริง ด้วยการเพิ่มคุณลักษณะการแสดงผลให้มีความคมชัดมากกว่าธรรมดา อาทิเช่นงานอ่านฟีล์มเอ็กเรย์ที่ต้องการความถูก เพื่อพินิจพิจารณาเคสของคนไข้ได้แม่นมากขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงฟังก์ชั่นการ Login เข้าใช้งานได้หลาย{รูปแบบ|แบบ ทั้งการใส่รหัส สแกนลายนิ้วมือขนาดใหญ่ให้ความเที่ยงตรงสูง และปลดล็อคด้วยใบหน้ากับคุณลักษณะ Windows Hello ก็ยังได้ด้วยล่ะค่ะ ในส่วนของตัวเครื่อง HP Thailand ก็ทำออกมาได้มีคุณสมบัติเฉพาะด้าน เช่น สามารถทำความสะอาดได้ทุกจุดโดยไม่ทำให้เครื่องลอก หรือว่าแป้นคีย์บอร์ด
นอกเหนือจากนี้แล้ว ปริ้นท์เตอร์ในเชื้อสาย PageWide ของ HP ที่ผสานเทคโนโลยีเลเซอร์ และอิงค์เจ็ทเข้าด้วยกันอย่างพอดี สามารถพิมพ์ได้เร็ว วัสดุสิ้นเปลืองน้อยชิ้น และไม่ทำให้เกิดความร้อน ไม่มีผงหมึกออกมาให้เป็นโทษต่อร่างกาย นอกเหนือจากนั้นเอชพียังทำให้มีความล้ำทางเทคโนโลยีการเชื่อมต่อเครื่องเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย เรียกว่าเป็นการแสดงผลแบบ Multi-display จะต้องพูดว่าล้ำมาก ด้วยเครื่องพีซีขนาดเล็กๆเครื่องเดียว สามารถต่อจอมอนิเตอร์ได้มากถึง 6 จอพร้อม แล้วก็แสดงผลลัพธ์ได้แบบอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการดูหุ้น หรือทำงานกับข้อมูลเยอะๆก็สามารถทำได้อย่างแคล่วคล่องว่องไวอีกด้วยค่ะนอกเหนือจากนั้นสิ่งที่ HP Thailandให้ความใส่ใจมากมายๆก็คือการให้ความสำคัญกับข้อมูลต่างๆโดยได้พัฒนาและก็นำเอาชิปเซ็ทมาตรวจจับหลักการทำงานของเครื่องพีซี เพื่อการป้องกันไวรัสให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อยๆ หรือจะเลือกใช้ฟีเจอร์ปิด-เปิดคอมใหม่ข้อมูลหายหมด ล็อคฮาร์ดดิสก์ไม่สามารถนำไปใช้กับเครื่องอื่นได้ กู้ข้อมูลก็ไม่ได้ พูดได้ว่าข้อมูลหลักๆจะไม่รั่วไหลออกไปอย่างแน่นอน
ในส่วนของการทำงานปริมาณมากมายทาง HP ก็มีเครื่องพีซีที่เรียกว่า All In One รองรับการทำงาน มาพร้อมจอแสดงผลแบบ Ultra Wide Screen แล้วก็เป็นจอโค้งที่ให้มุมมองในการทำงานที่ดีเยี่ยมอีกด้วย ที่สำคัญของความ All In One ก็คือเป็นเครื่องซึ่งสามารถเชื่อมต่อให้ใช้งานเพรียบพร้อมในการทำงานทุกแบบอย่างแท้จริงๆด้วยพอร์ตที่ให้จำนวนมากไม่น้อยเลยทีเดียว
แล้วก็ในยุคนี้ไม่กล่าวถึงมิได้ค่ะ สำหรับธุรกิจกลุ่มสตาร์ทอัพ หรือ SMBs ทางเอชพีเองก็มีเครื่องที่เหมาะสำหรับการใช้งานซึ่งสามารถนำพาออกไปดำเนินงานได้ด้วยในทุกแห่ง เหมาะสมผู้ใช้งานยุคสมัยใหม่ที่เน้นการออกแบบ มีความเป็น Mobility เต็มรูปแบบ เป็นต้นว่า HP Elite X360 โน๊ตบุ๊คสุดหรู ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้ได้อย่างพอดี ตัวเครื่องมีความเพรียวบาง และจอสามารถกางออกได้เต็ม 180 องศา พูดได้ว่าลงตัวกับคอนเซ็ปต์ “ที่ทำงานแห่งอนาคต” ได้อย่างสมบูรณ์แบบ
ยิ่งไปกว่านี้ ยังมีในส่วนของปริ้นเตอร์ซึ่งสามารถช่วยให้ออฟฟิศประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยการผลิตของใหม่ตอบสนองให้บริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาทิเช่นเครื่องปริ้นเตอร์แบบ Ink Tank เติมหมึกขวดใหญ่ พิมพ์ได้มากมาย แต่ให้ต้นทุนต่ำเพียงแค่ไม่กี่สตางค์ต่อแผ่นเพียงแค่นั้น
รวมทั้งนี่ก็เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของสิ่งใหม่จาก HP ยุคสมัยใหม่ที่ประดิษฐ์งานเพื่อการทำงานในยุคการติดต่อสื่อสารไร้พรมแดน และก็ไลฟ์สไตล์ที่ตอบบทำให้ตามที่ต้องการความสะดวกเร็วทันใจและก็มีความแม่นในการปฏิบัติงานนั่นเองจ้ะ

 

Copyright © LEDThaiTalk.com